Chính Sách Bảo Hành

Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi tự hào là thương hiệu khóa điện tử có chế độ bảo hành tốt nhất trên thị trường Việt Nam cho từng sản phẩm khóa cửa điện tử DIAMOND chính hãng được bán ra thị trường.

Để đảm bảo quyền lợi khách hàng, mang đến dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất cho khách hàng, DIAMOND Smart Lock áp dụng chính sách bảo hành như sau :

Quy định về chính sách bảo hành như sau:

1. Điều kiện bảo hành:

– Sản phẩm được mua tại hệ thống đại lý, nhà phân phối chính thức do DIAMOND Smart Lock phân phối và còn trong thời gian bảo hành.

– Có các thông tin bảo hành trùng khớp với sản phẩm.

– Sản phẩm có những hư hỏng, lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất : như vân tay không nhận, bàn phím cảm ứng ko nhận tín hiệu, mạch điện bị đứt ko có nguồn điện …

– Sản phẩm không nằm trong trường hợp từ chối bảo hành.

2. Điều kiện từ chối bảo hành:

– Sản phẩm có tem bảo hành điện tử bị bóc rách, tẩy xóa, không rõ thông tin. 

– Sản phẩm không còn trong thời gian bảo hành.

– Sản phẩm không phải hàng chính hãng của DIAMOND Smart Lock.

– Những hư hỏng không phải lỗi của nhà sản xuất: do thiên tai, hỏa hoạn, lụt lội, sét đánh, hư hao tự nhiên, sử dụng không đúng như hướng dẫn, bảo quản sản phẩm không tốt, hư hỏng trong quá trình vận chuyển của khách hàng,…

– Khách hàng tự ý sửa chữa tại các cơ sở dịch vụ khác ngoài hệ thống bảo hành của Smart Lock DIAMOND. 

3. Thời hạn bảo hành:

– Bảo hành 2 Năm (24 Tháng) tính từ ngày xuất kho, mua hàng. Mọi linh kiện lỗi hỏng trong điều kiện bảo hành đều được DIAMOND Smart Lock áp dụng chính sách “1 Đổi 1” (nói KHÔNG với sửa chữa).

– Trong trường hợp khách hàng mua sản phẩm chính hãng của DIAMOND Smart Lock nhưng không còn phiếu bảo hành, sẽ căn cứ vào chứng từ mua hàng mà đại lý, nhà phân phối cung cấp và áp dụng theo chế độ bảo hành của sản phẩm đó.

– Trường hợp không có chứng từ mua hàng sẽ căn cứ vào phiếu xuất kho và bảo hành không quá 24 tháng kể từ ngày xuất kho.

Đối với những sản phẩm đã “hết hạn bảo hành”, Công ty vẫn sẽ có trách nhiệm phục vụ và sửa chữa sản phẩm với thái độ và tinh thần cao nhất. Khách hàng sẽ thanh toán chi phí phát sinh cho việc sửa chữa của trường hợp này.

Mọi thông tin chi tiết, Quý Khách Hàng hãy gọi cho Smart Lock DIAMOND qua Hotline 24/7 để được phục vụ & hỗ trợ nhanh chóng nhất!

  Trân Trọng!!